Chế độ ăn kiêng Montignac & phương pháp giảm cân hiệu quả

Phương pháp Montignac (MM Montignac chế độ ăn uống) chế độ ăn uống, mà theo nhà phát minh dẫn đến sự suy giảm và điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Phương pháp này là một chế độ ăn uống niskoglikemicznej, bổ sung với những hạn chế bổ sung.

Montignac chế độ ăn uống
Sự xuất hiện của chế độ ăn uống và căn cứ của nó
Phương pháp tác giả Michel Montignac (b. 1944), một doanh nhân người Pháp mình có thừa cân béo phì trong 80 liên quan đến chức năng của tuyến tụy.

Sơ đồ của bệnh béo phì bằng Montignac:

một người ăn carbohydrate sản phẩm
mức độ đường trong máu tăng lên, nhanh hơn cao hơn chỉ số đường huyết của lượng thức ăn
tuyến tụy để đáp ứng với tăng đường (glucose) tiết ra một hormone – insulin
Nếu mức đường trong máu tăng lên đáng kể, tuyến tụy là mất tập trung và sau đó tiết ra insulin hơn là cần thiết để điều chỉnh mức độ glucose trong máu. insulin dư thừa làm cho lưu trữ bất thường của chất béo trong bộ phận cơ thể trong bữa ăn cuối cùng tiêu thụ.
Ấn bản đầu tiên của cuốn sách Montignac, Je mange donc maigris họ! (Ấn bản Ba Lan: Ăn để giảm cân) được xuất bản ở Pháp vào năm 1987. Tính đến hết 90 năm nó được xuất bản tại 25 quốc gia và được dịch ra 18 ngôn ngữ.

MM đã trở thành phổ biến ở Ba Lan sau năm 1999, khi bản dịch được xuất bản cuốn sách đầu tiên Montignac. Sau đó, các mặt hàng khác được đưa ra về chế độ ăn uống, trong đó có các tác giả khác, ví dụ. Montignac trên Vistula, họ cũng đã tạo ra các trang web và diễn đàn thảo luận dành riêng cho chế độ ăn uống này.

nguyên tắc chế độ ăn uống
Không giống như các chế độ ăn khác MM không yêu cầu hạn chế về lượng thức ăn hoặc đếm calo.

Các quy tắc quan trọng nhất Montignac Phương pháp:

Tiêu thụ ít nhất ba bữa một ngày, niepomijanie bất kỳ bữa ăn,
Chọn thực phẩm gây ra nồng độ thấp nhất có thể của đường trong máu, tránh những người có chỉ số đường huyết cao hơn 50
tiêu thụ hàng ngày ít nhất là 1 protein gram mỗi 1 kg cơ thể
Tiêu thụ mỗi ngày ít nhất 40 gram chất xơ, làm giảm lượng đường trong máu và tạo điều kiện trao đổi chất.
Tránh axit béo bão hòa được tìm thấy trong các sản phẩm thịt, bơ, mỡ lợn, các sản phẩm sữa béo. chất béo có thể chấp nhận là những tìm thấy trong trứng, thịt gia cầm, dầu ô liu, cá béo.
các sản phẩm thực phẩm chế biến ít nhất là, ví dụ. Bột làm mì ống đầy đủ, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
Tránh đường (glucose – GI cao), và các sản phẩm có đường. chất ngọt có điều kiện có thể chấp nhận được dựa trên, ví dụ. Fructose.
Trên thực tế, phương pháp Montignac cho phép hai loại bữa ăn:

cái gọi là. bữa ăn béo – dựa trên protein và chất béo (không bão hòa). Các carbohydrate có thể chấp nhận chỉ có thể IG nên không cao hơn 35.
cái gọi là. Các bữa ăn carbohydrate – dựa trên carbohydrate và protein. Họ là carbohydrate có thể chấp nhận IG không cao hơn 50.
MM chế độ ăn uống có thể được chia thành hai giai đoạn. Trong lần đầu tiên – hạn chế – giảm cân xảy ra, bạn do đó cần tuân thủ tất cả các quy tắc của chế độ ăn uống. Giai đoạn thứ hai là trách nhiệm duy trì cân nặng. Nó đã ít nghiêm ngặt khi nói đến việc kết hợp chất béo và carbohydrate. Montignac cũng cho phép cái gọi là. “Ngoại lệ” hoặc tiêu thụ thỉnh thoảng thực phẩm thậm chí bị cấm bởi giai đoạn đầu tiên.

Giảm cân là một tác dụng phụ của chế độ ăn uống Montignac, trong khi các hoạt động kiểm soát cơ bản của tuyến tụy, lượng đường trong máu và sự trao đổi chất. Với sự giúp đỡ của một chế độ ăn uống của MM nó không thể đi dưới trọng lượng thích hợp, để tính toán Montignac khuyến cáo các chỉ số BMI truyền thống.

Hiệu quả của chế độ dinh dưỡng và những lời chỉ trích của mình
Một số nghiên cứu đã khẳng định hiệu quả của ngắn hạn MM chế độ ăn uống trong điều trị béo phì:

Năm 1994 nghiên cứu Pháp Vitalita Viện Dinh dưỡng et (Caupin Robert) trên 150 phụ nữ khẳng định giảm cân, thay đổi tùy theo chỉ số BMI. Một phụ nữ có chỉ số BMI lớn hơn 30% đã mất trung bình 13 kg sau 4 tháng và 18 kg sau một năm. Đối với phụ nữ có chỉ số BMI dưới 24 tuổi, chế độ ăn uống ban đầu (sau 4 tháng) gây ra giảm cân trung bình 8,8% (5,5 kg), nhưng sau khi những người tham gia thử nghiệm mất trọng lượng trên 1 kg, để ổn định giảm cân mức khoảng 6,7% (4,5 kg). Điều này khẳng định rằng chế độ ăn uống giảm cân MM đến giá trị tối ưu.
Vào cuối những năm 90 tại bệnh viện Canada thuộc Quebec Viện Tim Laval đã tiến hành một nghiên cứu so sánh của 12 người đàn ông béo phì. So với chế độ ăn uống thấp tiêu chuẩn chất béo thăng chức của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những người tham gia bị mất trọng lượng nhiều hơn, tiêu thụ ít calo, trong khi không cảm thấy đói.
chế độ ăn uống chỉ trích tập trung vào các đối số sau đây:

Chế độ ăn uống là chỉ có hiệu lực đối với người có chức năng suy yếu của tuyến tụy. Montignac tự thừa nhận như vậy. Một vấn đề ở phụ nữ cũng có thể là một sự mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, tiêu thụ ma túy.
Tiêu thụ một lượng lớn calo có thể gây tăng cân ngay cả ở một chỉ số đường huyết thấp. Đó là lý do tại sao nhiều người ủng hộ chế độ ăn uống MM sử dụng mảng tính toán tải đường huyết, mà đưa vào tài khoản số tiền (và không chỉ là chất lượng) của carbohydrate trong các bữa ăn.
Ban đầu, chế độ ăn uống MM kết hợp với chế độ ăn niskowęglowodanowymi, giống như chế độ ăn uống Atkins hoặc Kwasniewski – Lý do cho sự bất đồng đã được đề nghị bởi các bữa ăn béo Montignac.